ตัวช่วยเรื่อง “ขับถ่าย” โดยสาวธาตุหนักลำไส้ไม่ปกติ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมารีวิวอาหารเสริมตัวนึงที่ช่วยเรื่อง “ขับถ่าย” เป็นหลัก นั้นคือ “Combif AR” ตบมือเปาะแปะ

v9o51

กระทู้นี้จะเรียกว่ารีวิวก็อาจไม่จะถูกก็นะ เพราะเราเอาผลลัพธ์ของมันมาให้ดูไม่ได้ แหะ ๆ งั้นเราขอเริ่มต้นที่ปัญหาของเราก่อนนะ เราเป็นคนที่เรียกได้ว่า “ธาตุหนัก” หรือเรียกได้ว่า “ท้องผูก” ขับถ่ายยากแม้จะกินนมเปรี้ยว, โยเกิร์ต ก็ช่วยเราไม่ค่อยได้ สิ่งที่ช่วยเราได้คือยาถ่าย, ยาสวน ซึ่งยาถ่ายเป็นอะไรที่ทรมานมาก

ว่าแล้วก็เลยเอาเรื่องนี้ไปสอบถามกับเภสัชที่สนิทกันเขาบอกว่าอาจมีสาเหตุมาจากอาหารที่เรากินเข้าไปทำลำไส้ของเราปรับสภาพไม่ทัน (อะไรประมาณนั้น) เขาจึงแนะนำเจ้าตัว “Combif AR” มาให้ เขาบอกว่าเจ้าตัวนี้มีจุลินทรีย์ที่เรียกว่า “โปรไบโอติก” เป็นจุลินทรีย์ที่ดี เจ้าตัวนี้จะเข้าไปปรับสภาพลำไส้ของเราทำให้การขับถ่ายของปกติมากขึ้นค่ะ 😀

หลังกล่องเขาเป็นแบบนี้ตรงที่วงสีแดงเป็นส่วนประกอบซึ่งมีชื่อของจุลินทรีย์โปรไบโอติก แถมมีโปรตีนจากนมด้วยล่ะ

1iw52

ในหนึ่งกล่องมี 10 แคปซูล (หน้ากล่องเขาเขียนว่าหนึ่งมีจุลินทรีย์มากถึง 4 ล้านตัวเลยทีเดียว เยอะโพด!!!)

jz7t3

วิธีกินคือกินวันละ 2 แคปซูลพร้อมอาหาร ตอนนี้เรากินมาเกือบสามอาทิตย์ได้แล้ว จากที่อาทิตย์แรก ๆ เข้าห้องน้ำ (ถ่ายหนัก) อาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง มาถึงวันนี้เราเข้าห้องน้ำทุกวันขับถ่ายง่ายขึ้น เป็นเวลามากขึ้น แล้วก็เรียบไหลลื่นสบายมาก (อย่าจินตนาการตามนะจ๊ะ อิอิ) ไม่เชื่ออย่าลบลู่จริง ๆ
ไม่รู้จะรีวิวไรต่อละ งั้นเราขอลาไปด้วยหน้าตาแคปซูลและน้ำอุ่นเตรียมพร้อมเข้าปากนะจ๊ะ ใครอยากรู้อะไรเพิ่มถามมาได้นะจ๊ะ ;):cool:

auiu4

เครดิต chalsoui

เรื่องและภาพประกอบจาก http://m.sbntown.com/

1-copy2-copy3-copy4-copy5-copy6-copy